Khung thờ 20×30 và đặt ảnh trên ban thờ đúng cách.

Ngày đăng 28/10/2023
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 719 lượt xem

Khung thờ 20×30 treo tường bằng các loại gỗ tốt, trong đó được chia ra làm hai nhóm gỗ. Gỗ composite và gỗ tự nhiên. Cả hai loại đều rất đẹp và có ưu điểm vượt trội, tuỳ theo vào mong muốn nhu cầu, hay tính hợp lý mà lựa chọn để làm khung ảnh thờ cho các cụ nhà mình. Dưới đây chúng tôi xin chia xẻ về một số đặc điểm của từng loại gỗ khung thờ 20×30 để quý bạn tham khảo.

Phục chế ảnh thờ
Phục chế ảnh thờ

Khung thờ 20×30 treo tường bằng gỗ nhựa composit.

Khung tranh ảnh bằng gỗ composite nói chung và khung thờ 20×30 nói riêng, thì ngày nay đã trở nên quen thuộc và phổ biến toàn bộ. Loại khung gỗ này có khắp trong gian sống của chúng ta từ khung tranh ảnh trong gia đình, đến khung thờ cúng. Vì đây là một loại gỗ nhựa tổng hợp chất lượng tốt, độ bền cao. Ưu điểm nổi bật nhất là đa dạng mẫu mã, thẩm mỹ đẹp, giá thành rẻ nên được dùng phổ biến.

Đây là loại khung gỗ được dùng nhiều nhất trên thị trường ngày nay, chiếm hầu hết trong tất cả các loại khung gỗ.

Khung ảnh gỗ treo tường
Khung ảnh gỗ treo tường

 Vật liệu composite làm khung thờ đã có từ lâu đời.

Composite đã xuất hiện từ rất lâu, khoảng 5.000 năm trước Công nguyên. Từ xưa, người cổ đại đã biết vận dụng vật liệu composite vào cuộc sống. Sản phẩm điển hình như là vỏ thuyền làm bằng lau, sậy tẩm bitum… Từ năm 1970 cho đến nay, vật liệu composite chất dẻo đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, y tế, thể thao, quân sự … Hiện tại vật liệu này đã được ứng dụng để sản xuất khung tranh ảnh rất nhiều.

Khung thờ treo tường
Khung thờ treo tường

Ưu điểm của khung thờ 20×30 bằng gỗ.

Vật liệu này có khả năng chế tạo thành các sản phẩm có kết cấu theo những yêu cầu kỹ thuật khác nhau mà ta mong muốn. Các thành phần cốt lõi của Composite có độ cứng và độ bền cơ học cao. Vật liệu nền luôn đảm bảo liên kết các thành phần hài hòa tạo nên các kết cấu có khả năng chịu sự ăn mòn và nhiệt trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Hiện nay chất liệu nhựa composite được ứng dụng rất nhiều trong ngành khung tranh ảnh. Đặc biệt là gỗ composite được chế tác thành các khung ảnh thờ, bền đẹp và không bị mốc mọt…

07
07

Đặc điểm khung ảnh thờ gỗ composite.

Khung thờ 20×30 được chế tạo tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau. Nhằm mục đích là tạo ra một vật liệu mới có ưu điểm nổi trội hơn hẳn vật liệu ban đầu. Vật liệu Composite có được các đặc tính cơ học cần thiết.

Có thể thấy đây là một vật liệu đã xuất hiện từ khá lâu lại và có nhiều đặc tính ưu việt. Vì thế mà khung thờ 20×30 làm từ vật liệu này luôn được thị trường đón nhận.

Lý do mà chúng ta dễ thấy nhất ngày nay là công nghệ đã thổi vào dòng khung thờ 20x 30 composite một sức sống mạnh mẽ vươn lên. Với các dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại đã cho phép chế tác nên các mẫu khung ảnh cực kỳ tinh tế từ họa tiết đến màu sắc. Các kiểu viền khung từ đó mà cũng đa dạng hơn cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn.

Khung ảnh 20 x 30
Khung ảnh 20 x 30

Ưu điểm của dòng khung ảnh thờ 20×30 treo tường.

Về độ bền
Như đã nói trên, khung ảnh thờ composite có rất nhiều đặc tính ưu việt hơn. Ưu điểm nổi bật nhất  của loại khung thờ này là không thể bị mối mọt. Ngày nay, chất liệu này được cải tiến hơn khiến cho khung ảnh thờ được ép chặt hơn. Giúp bề mặt khung mịn màng và tăng khả năng chịu lực lên cao hơn. Do đó khung ảnh thờ composite được đánh giá là rất bền.

Về mặt thẩm mỹ của khung ảnh thờ gỗ composite.
Khung ảnh thờ 20×30 có lớp sơn phủ bên ngoài dày và chắc chắn nên rất khó bị bong. Bên cạnh đó là họa tiết trên viền khung hết sức tinh tế và trang nhã. Nhìn chung là khung mang kiểu dáng rất đẹp và sang trọng không kém gì khung tranh gỗ truyền thống.

Về mặt sử dụng
Khung ảnh thờ gỗ composite có trọng lượng nhẹ hơn so với gỗ. Vậy nên quá trình vận chuyện cũng như treo khung lên tường để trang trí sẽ rất dễ dàng.

Khung ảnh 20 x 30
Khung ảnh 20 x 30

Giá thành khung ảnh thờ gỗ.

Hiện tại thì giá thành khung ảnh thờ gỗ thuộc vào loại rẻ nhất thị trường hiện nay. Chúng rẻ hơn nhiều so với các mẫu khung gỗ cùng kích thước. Vậy nên khách hàng không mấy đắn đo về giá thành khi lựa chọn mua khung thờ.

Một số chất liệu khung ảnh thờ phổ biến hiện nay
Nhựa giả gỗ
Nhựa giả gỗ chiếm vị trí gần như tuyệt đối đến 95% lượng khung ảnh thờ trên thị trường hiện tại. Chất liệu này có các đặc điểm nổi bật như sau:

·         Trọng lượng nhẹ: Rất hữu dụng cho việc treo tường trang trí. Vì khối lượng nhẹ nên dễ dàng treo cũng như không cần đến trợ lực hay giá đỡ khi treo quá nhiều.

·         Màu sắc và hoa văn phong phú cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hợp với sở thích. Dễ dàng hòa nhập với nội thất chung của không gian treo khung.

Mẫu ảnh thờ treo tường
Mẫu ảnh thờ treo tường

      Chi phí rẻ bởi dòng khung này có thể sản xuất sẵn hàng loạt.

·         Gia công nhanh nên tiết kiệm được thời gian sản xuất cũng như vận chuyển cho khách hàng.

Nhược điểm duy nhất của dòng khung này là sự đại trà nên không tạo được chất riêng cho những ai yêu thích các dòng khung độc lạ. Thêm nữa, khung nhựa giả gỗ có hình ảnh công nghiệp nên không có nhiều sự mộc mạc.

Khung thờ 20×30 gỗ tự nhiên.

Sau chất liệu khung nhựa giả gỗ, khung gỗ thờ tự nhiên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Đặc biệt những ai thích sự mộc mạc, vintage, giá trị độc đáo… thì gần như không bao giờ bỏ qua loại khung này.

Làm ảnh thờ 20x30
Làm ảnh thờ 20×30

Đặc điểm khung thờ  gỗ tự nhiên.

Vì chất liệu là gỗ nên mang lại cảm giác vintage cho bức ảnh thờ là điều dễ hiểu. Vậy tại sao nói nó độc đáo? Đơn giản là vì dòng khung gỗ thịt được làm trực tiếp từ gỗ và những người thợ mộc. Mà gỗ tự nhiên thì cúng sẽ có những vân gỗ gần như tự nhiên, không thể tự tạo ra được. Mỗi loại gỗ lại mang đến những hoa văn khác nhau và kể cả cùng loại gỗ hay cùng một cây gỗ. Từng khúc gỗ khác nhau sẽ lại cho hoa văn khác nhau. Đó là lý do đầu tiên tạo nên sự độc đáo không giống nhau của sản phẩm hoàn thiện.

Làm ảnh thờ hà nội
Làm ảnh thờ hà nội

Hơn nữa, khi được gia công bởi những người thợ mộc thì sẽ được tạo kiểu và xử lý màu tùy theo tay nghề cũng như sự thăng hoa của họ. Cộng với việc mỗi thớ gỗ sẽ có khả năng ăn màu tỷ lệ khác nhau nên gần như cho ra các sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Mỗi một sản phẩm khung sẽ sở hữu một vẻ đẹp riêng không lần nào giống lần nào. Có những mẫu khung thờ mà người thợ cũng không thể làm lại được cái thứ hai.

Bởi lẽ đó là lý do mà những ai chơi tranh hoặc yêu thích sự riêng biệt luôn muốn thỏa mãn mình với các chất liệu gỗ tự nhiên. Khung thờ gỗ có sức sống đặc biệt, góp phần tăng giá trị rất lớn cho những bức ảnh trở lên tuyệt vời hơn.

Mẫu khung ảnh thờ
Mẫu khung ảnh thờ

Ưu điểm khung thờ gỗ.

Với chất liệu gỗ, càng chơi càng có giá và càng đẹp hơn theo thời gian.

Dòng khung ảnh gỗ thịt cỡ lớn thì có một số yếu điểm như sau:

·         Khối lượng nặng do cốt gỗ tự nhiên không hề nhẹ. Vì vậy khi treo khung cần gia cố chắc chắn và không phù hợp treo ở bức tường cũ, mục.

·         Chi phí cao vì ngoài việc giá gỗ không rẻ thì quá trình gia công cũng rất tốn kém thời gian, công sức cũng như chất xám của người thợ.

·         Thời gian gia công lâu, thường phải đặt hàng trước từ 3-10 ngày mới có hàng.

Kh 1
Kh 1

Khung thờ 20×30 và đặt di ảnh trên ban thờ đúng cách.

Theo phong tục thờ cúng của người Việt, những đồ thờ cúng trên bàn thờ thường phải được bài trí theo một thứ tự, quy luật nhất định. Di ảnh của người đã khuất cũng không ngoại lệ, đặt ảnh thờ ở đâu cho đúng trên bàn thờ gia tiên là điều mà nhiều người còn chưa hiểu.

Theo phong tục thờ cúng của người Việt, những đồ thờ cúng trên bàn thờ thường phải được bài trí theo một thứ tự, quy luật nhất định. Di ảnh của người đã khuất cũng không ngoại lệ, đặt ảnh thờ ở đâu cho đúng trên bàn thờ gia tiên là điều mà nhiều người còn chưa hiểu.
Trong bài viết này khunganhtho.com sẽ lí giải tường tận cho các bạn vj trí đặt ảnh thờ trên bàn thờ đúng cách. Tránh những rủi ro không mong muốn nếu gia chủ đặt ảnh thờ nhầm chỗ.

Kh 3
Kh 3

1. Ảnh thờ nên được đặt ở giữa bàn thờ và phía sau bát hương.

2. Ảnh thờ phải đặt trang nghiêm theo thứ tự  “Nam Tả- Nữ Hữu” (Nam Trái – Nữ Phải) .

Tức là ông phía bên tay trái của bà, bà phía bên tay phải của ông. Nếu  theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh  nữ bên trái.

Lí giải tại sao cách đặt ảnh trên bàn thờ lại là Nam Tả – Nữ Hữu ?

Trong dân gian có rất nhiều cách lý giải , trong đó có thực tế là  người xưa quan sát chuyển vận của tự nhiên bên ngoài và hoạt động của bên trong con người mà định ra. Cụ thể:
– Nếu đứng quay mặt về phương Nam thì mặt trời lên ở bên tay trái (Tả). Mặt trời lặn ở bên tay phải (Hữu).
– Nam xung do huyết. Buổi sáng (3-5h sáng) Can khí vượng, huyết  xung…
– Nữ trầm bởi thận. Buổi chiều (khoảng 4-6h chiều), thận khí khỏe,…
Từ đó, sinh ra thuyết: Nam Tả – Nữ Hữu; Nam Dương – Nữ Âm. Nam Huyết – Nữ Khí; Nam Can – Nữ Thận…

3. Không nên để chung chân dung của ông và bà trong cùng một ảnh, mà nên tách riêng ra mỗi người một ảnh để thờ nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và cân đối trên bàn thờ.

Ngoài ra thì một lưu ý khi làm khung ảnh thờ phải chú ý đặt làm 2 khung ảnh thờ giống nhau với kích cỡ phù hợp với không gian, kích thước bàn thờ cùng Bát Hương, Lọ Hoa, mâm bồng, chân nến…

Khung ảnh thờ hiện nay có nhiều sản phẩm, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa… Tuy nhiên, khung ảnh thờ bằng chất liệu đồng vẫn được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất bới sự bền đẹp, làm tôn thêm sự uy nghiêm, trang trọng nơi không gian thờ cúng.

ảnh lưu niệm ông bà.
ảnh lưu niệm ông bà.
Làm ảnh thờ hà nội
Làm ảnh thờ hà nội

Giới thiệu địa chỉ kho hàng và xưởng sản xuất khung ảnh thờ 20×30 tại hà nội.

Nhà xưởng của chúng tôi.

1.      Số 81 ngõ 460 khương đình, quận thanh xuân, hà nội.

2.      Số 131 Nguyễn Xiển, thanh xuân, hà nội.

3.      Xưởng in tranh ảnh ngõ 36 tả thanh oai, thanh trì, hà nội (Cạnh trường tiểu học Ngô thì nhậm mới xây).

Quý khách có thể đi ngõ 33 hay 38 đều được.

Hoặc đi ô tô rẽ đoạn cây xăng đường 70 Phan trọng tuệ (gần nghĩa trang văn điển vào). Đường rộng rất dễ đi.

Điện thoại: 0987135472 – 038.222.8481 – 0961257170.

Hoặc có thể gọi cho chúng tôi để gửi mẫu và bảng báo giá lư hương đá qua zalo số điện thoại: 038.222.8481.

J4
J4

 

 

[form_register]