Ảnh thờ là gì, làm ảnh thờ uy tín ở đâu?

Ngày đăng 18/03/2024
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 530 lượt xem

Ảnh thờ là hình chân dung của một người được chụp khi còn sống và được đặt trên ban thờ khi người đó mất thì gọi là ảnh thờ. Khi sống là hiện diện với đầy đủ sự chuyển động của thân thể và linh hồn. Sự sống không cần phải định nghĩa. Khi chết có nghĩa là toàn bộ các uẩn không hoạt động. Thân này không còn hoạt động, thân sẽ bị tan giã theo từng nghi thức mai táng.

Mẫu khung ảnh thờ
Mẫu khung ảnh thờ

Nói cách khác khi con người mất đi không còn nữa thì dùng bức ảnh được chụp khi còn sống đặt lên bàn thờ là thứ đại diện toàn bộ cho người ấy. Lúc thân người không còn thì ảnh thờ là thứ duy nhất tồn tại làm đại diện. Hình ảnh để lưu giữ tưởng niệm và thờ cúng người đã mất. Đó là tín ngưỡng tâm linh, là tình cảm của con người. Trong giáo dục văn hóa của nhiều tôn giáo. Cả trong tình cảm của con người luôn quan niệm rằng Sinh ký tử quy. Sống là gửi, thác là về. Sống là gửi tạm và sau khi chết lại sang một đời sống khác. Kinh thánh cũng nói rằng sự sống không mất mà chỉ đổi thay. Vì thế việc thờ phụng đối đãi với người đã mất như người còn sống.

Khung ảnh thờ 20x30
Khung ảnh thờ 20×30

Ảnh thờ là sự kết nối tình cảm giữa người còn sống với người đã mất.

Thờ ảnh người đã mất là tín ngưỡng của con người. Tín ngưỡng này có từ lâu đời và phổ biến ở nhiều quốc gia tại châu á.  Là bản sắc đậm chất văn hóa của người Việt, thể hiện lòng cung kính hiếu thảo đối với bề trên đã quá cố. Thể hiện tình cảm giữa người còn sống đối với người đã mất trong huyết thống gia đình. Đó cũng là đức hạnh làm người, có tính giáo dục rất sâu sắc về lòng biết ơn về nguồn cội và bậc sinh thành.

Làm ảnh thờ 20x30
Làm ảnh thờ 20×30

Tập tục làm ảnh trong thờ cúng là tình cảm sâu sắc nhất của con người về lòng biết ơn.

Từ bao đời nay những câu ca dao đã đi vào tiềm thức của hàng triệu người dân Việt Nam, dạy cho chúng ta những bài học đạo lý vô cùng sâu sắc và những kinh nghiệm được đúc kết của cha ông ta. Bên cạnh đó, những câu ca dao Việt Nam cũng viết rất nhiều về đề tài tình cảm gia đình. Về nguồn cội tổ tông. Tiêu biểu trong số đó là bài ca dao:

Con người có cố, có ông

Như cây có cội, như sông có nguồn

Câu ca dao tuy ngắn gọn nhưng súc tích, nói về mối quan hệ gắn bó của những thành viên trong một đại gia đình. Mối quan hệ giữa các con cháu với ông bà, tổ tiên. Mỗi người chúng ta ai cũng đều “có cố, có ông” . Tức là có tổ tiên, ông bà, cha mẹ giống như cây thì có cội có gốc, sông thì có nguồn.

Bởi có gốc rễ thì cây mới đâm chồi nảy lộc, có nguồn nên những dòng sông mới luôn đong đầy không cạn. Từ “có” được lặp đi lặp lại bốn lần như để nhấn mạnh, khẳng định một cách mạnh mẽ một điều rằng mọi người đều phải có nguồn gốc.

Vậy thì ta phụng dưỡng ông bà cha mẹ khi còn sống. Thờ cúng khi đã mất cho nên việc làm ảnh thờ là điều không thể thiếu trong đạo đức làm người.

Mẫu ảnh thờ đẹp
Mẫu ảnh thờ đẹp

Thờ cúng là truyền thống tốt đẹp bao đời.

Làm ảnh thờ là năng lượng ấm cúng trong việc thờ tự ông bà của Người Việt- một truyền thống hiếu lễ tốt đẹp.

Đặt ảnh trên ban thờ biểu thị lòng nhớ lòng thương và hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ đã mất. Đây là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt mà chúng ta cần phải duy trì. Nhà phục chế ảnh bình tại hà nội rất trân trọng điều này, được xem là một trong những thước đo phẩm chất của con người. Vốn là một nhà phục chế ảnh cũ uy tín lâu năm tại hà nội, bỏ qua rất nhiều cơ hội về vật chất để miệt mài làm nghề. Mỗi lần khách hàng đến với tâm thế cầu thị làm ảnh thờ đẹp cho cha mẹ, là mỗi lần Bình lại đáng kính khách hàng. Do trọng chữ hiếu thảo làm người nên ai đó cầu thị là lại thổi bùng lên ngọn lửa khát khao làm bức hình thật đẹp.

Ảnh thờ men sứ
Ảnh thờ men sứ

Trong quan niệm dân gian, mặc dù ông bà đã chết nhưng linh hồn vẫn còn sống về phù hộ con cháu mạnh khỏe. Làm ăn phát đạt. “Sự tử như sự sinh, sự vong như sự tồn”. Vì thế nên những dịp lễ Tết, người ta thường hay mời ông bà về chung vui với mình. Đó là sợi dây vô hình nối giữa người còn sống và người đã chết.

Làm ảnh thờ là đạo lý sâu xa trong giáo dục chữ hiếu thảo làm người.

Làm ảnh thờ là tấm lòng biết ơn của người còn sống đối với tiền nhân. Những người đã có công sinh thành, dưỡng dục. Người dạy dỗ mình nên người. Ngoài ra, nó cũng là một nét đẹp truyền thống, đạo lý sâu xa của dân tộc về việc giáo dục chữ Hiếu. Là nguồn cội cho cháu con, nhắc nhở họ nhớ về những kỷ niệm, công đức của ông bà.
Chính vì lẽ đó mà từ nhà giàu sang cho đến gia đình nghèo khó đều đặt bàn thờ gia tiên ở nơi trang trọng nhất, ngay chính giữa nhà. Điều này khẳng định sự tôn kính tuyệt đối của mình đối với vong linh những vị tổ tiên trong gia đình.

Làm ảnh thờ 20 x 30
Làm ảnh thờ 20 x 30

Ảnh thờ tại Bình hà nội làm như thế nào?

Lòng tin đối của tất cả khách hàng đối với ảnh bình hà nội đến lạ kỳ. Khi có nhu cầu làm ảnh là khách hàng cứ gửi đến không một chút băn khoăn về tay nghề hay chất lượng. Thậm chí chẳng cần hỏi giá cả là bao nhiêu. Hầu hết khách hàng hoàn toàn an tâm gửi gắm khi làm ảnh thờ cho người quá cố ở nơi đây.

May thay là anh bình hà nội lại không bao giờ phụ lòng tin của khách hàng. Những bức ảnh thờ được làm mới lại một cách rất cận thận. Ảnh cũ được phục chế đẹp, có hồn, làm bằng các vật liệu tốt. Đặc biệt là giá cả rất phải chăng, thậm chí làm biếu tặng khi thấy khách hàng có hoàn cảnh khó khăn. Càng khách hàng không hỏi giá trước, thì lại càng lấy rẻ, vì thấy lòng tin ấy còn quý hơn tiền bạc.

Nhưng ảnh bình hà nội cũng có thể từ chối phục vụ đối với khách hàng cạy khi đồng tiền mà hống hách dịch vụ, hay thúc ép thời gian. Cả yêu cầu phi lý trong trong các khâu kiểm duyệt.

Bình chỉ phục vụ hàng vội cho các trường hợp là đám tang để có ảnh để thờ. Vì lúc này mới thực sự là cần thiết để có di ảnh trong buổi tang lễ.

Làm ảnh thờ
Làm ảnh thờ

Những điều cần biết về làm ảnh thờ gấp vội khi có người mới mất.

Trong gia đình hay họ hàng có người mất là lúc tang chủ có nhiều việc gấp vội phải làm ngay, trong đó có việc làm di ảnh thờ. Nhưng để làm di ảnh thờ đẹp mà lại cần nhanh thì lưu ý những điều sau đây.

1.      Hãy chọn lấy một kiểu ảnh chân dung đẹp nhất trong số ảnh sẵn có gửi tới zalo số: 0961.257170. Có ảnh chụp nửa người là tốt nhất. Vì ảnh gốc đẹp thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

2.      Thông báo rõ cho bên tiếp nhận về làm ảnh thờ là làm cho đám tang. Thông báo về thời gian chậm nhất cần lấy để hai bên biết rõ về tiến độ. Như vậy bên làm ảnh thờ mới biết rõ có phục vụ được kịp theo yêu cầu hay không.

3.      Sau khi hoàn thiện file bức ảnh thờ theo yêu cầu. Người yêu cầu phải có trách nhiệm duyệt sớm để tiến hành in ép đảm bảo.

4.      Những yêu cầu chỉnh sửa có thể phát sinh nhưng nên hạn chế. Việc chỉnh sửa ảnh quá kỹ sẽ phát sinh thêm thời gian và lệ phí. Tuy nhiên sẽ chậm đi tiến độ dự tính ban đầu.

Khung ảnh thờ gỗ mẫu đẹp
Khung ảnh thờ gỗ mẫu đẹp

Làm ảnh thờ online cho khách hàng ở tỉnh xa.

Quý khách ở bất cứ nơi đâu cũng đều nhận file ảnh thờ đẹp để in gần khu vực mình ở.

Việc này nhằm tiết kiệm công sức thời gian và đi lại giao dịch. Vì nhiều khi thời gian mà khách hàng đi tìm nơi làm ảnh ở gần địa phương mình còn lâu hơn là chúng tôi phục vụ từ xa. Nghĩa là việc tìm một dịch vụ in ảnh sẽ dễ dàng hơn nhiều tìm một người thợ làm ảnh nhanh mà chuẩn. Vì vậy khi quý khách ở xa hà nội chỉ việc nhận file ảnh qua zalo với tốc độ như nhau. Lúc này quý khách dễ dàng tới hiệu in ảnh gần nhất mà mình đang có mặt.

Y5 446x600
Y5 446×600

Địa chỉ làm ảnh bình ở đâu tại hà nội?

Cửa hàng ảnh thờ hà nội: Số 131 Nguyễn Xiển, quận thanh xuân, hà nội.

Phòng làm ảnh thờ hà nội: Số 81 ngõ 460 khương đình, thanh xuân, hà nội.

Xưởng in và đóng khung ảnh thờ hà nội: Ngõ 33 tả thanh oai, thanh trì, hà nội

Điện thoại/zalo: 0961.257171

Làm ảnh thờ đẹp

Mẫu khung ảnh thờ đơn giản

[form_register]