Khung ảnh thờ hà nội được làm bằng các loại gỗ tốt tại xưởng.

Ngày đăng 10/03/2024
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 585 lượt xem

Khung ảnh thờ hà nội được làm bằng gỗ từ bàn tay khéo léo tinh hoa của những người thợ. Phải nói rằng chỉ có duyên với đồ thờ cúng thì mới tạo ra những mẫu khung  tốt được. Vì so với mọi đồ gỗ nội thất khác thì công làm khung ảnh thờ rất thấp. Giá trị đơn hàng nhỏ không có lợi nhuận nên chỉ một số ít mới giữ nghề để làm. Trong đời sống thực dụng hầu hết người thợ mộc cũng cuốn theo những đơn hàng có giá trị lớn, không còn mấy người làm nghề khung ảnh thủ công nữa. Mọi sản phẩm đã ứng dụng tính công nghiệp, nên mẫu khung cản trở nên khô cứng. Biết khó khăn là thế nhưng chất yêu nghề và gìn giữ bản sắc văn hoá thờ cúng chúng tôi vẫn giữ lấy nghề.

Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ

Nối nghiệp nghề đục chạm khung ảnh thờ gỗ của tổ tiên để lại.

Chúng tôi sinh ra ở quê hương có nghề chạm gỗ truyền thống. Nghề gỗ mỹ nghệ có từ xa xưa được truyền lại qua bao thế hệ đến nay. Chúng tôi rất may mắn tự hào được thừa kế lại những di sản tinh hoa nghề gỗ mà tổ tiên để lại. Truyền thống gia đình chúng tôi là nối nghiệp phát huy làm sản phẩm khung ảnh thờ, cùng góp phần lưu trữ những bức ảnh thân nhân của bạn đã quá cố. Cũng là phát huy gìn giữ bản sắc văn hoá thờ cúng của người Việt. Trong nhóm khung ảnh chúng tôi cũng tạo ra rất nhiều mẫu đẹp, các kích thước và nhiều vật liệu gỗ khác nhau.

N1
N1

Mẫu khung ảnh thờ hà nội được đục chạm hoa văn mềm mại.

Tạo mẫu và đục chạm hoa văn làm khung thờ là khó hơn nhiều hàng khác. Với việc chạm khắc trên vật liệu gỗ có diện tích nhỏ như khung thờ mà lại phải thể hiện được hết các chi tiết ở phần tạo mẫu quả thật không dễ dàng. Diện tích bề mặt gỗ không được rộng thoải mái như cánh tủ hay bệ thờ để thể hiện. Nếu không cần mẫn và khéo léo thì các chi tiết gỗ trên khung ảnh dễ bị vỡ hỏng hoặc khô cứng.

Nhưng lòng yêu nghề đã thôi thúc chúng tôi tạo nên những sản phẩm đẹp, chinh phục được tất cả khách hàng. Làm từ mẫu khung ảnh thờ đơn giản đến mẫu khung có hoa văn cầu kì uốn lượn.

Khung ảnh thờ

Những mẫu khung thờ hà nội đẹp được sản xuất từ nhà xưởng của chúng tôi.

Mẫu khung ảnh thờ trên thị trường mang tính đa dạng. Tuỳ theo các làng nghề, hay văn hoá vùng miền mà có mẫu khác nhau. Hoặc do nhu cầu thị trường mà mẫu được tạo ra. Thông thường mỗi nhà nghề chỉ duy trì được vài mẫu truyền thống. Chúng ta cũng có thể hiểu là mỗi nơi khác nhau lại có mẫu khác nhau.

Xưởng gỗ của khunganhtho.com cũng cho ra đời những mẫu khung thờ mang tính phổ biến., bằng các loại gỗ tốt nhất. Còn kĩ thuật là nổi bật với đường nét đặc sắc, hoa văn mềm mại.

Đóng khung di ảnh thờ

Xưởng chạm khắc gỗ của chúng tôi có những mẫu khung ảnh thờ sau.

Mẫu khung ảnh thờ đục chạm hoa mai viền vuông.

Mẫu khung thờ đôi đục chạm hoa mai đẹp

Mẫu khung thờ chạy viền chỉ đơn giản bằng gỗ hương.

Mẫu khung thờ tứ linh bằng gỗ hương.

Mẫu khung ảnh thờ kép chạm dơi bằng gỗ hương.

Mẫu khung ảnh thờ viền trơn đơn giản bằng gỗ hương.

Mẫu khung ảnh thờ đôi viền bo tròn đơn giản bằng gỗ hương.

Mẫu khung ảnh đơn giản hoạ tiết hoa lá tây màu cánh gián.

Mẫu khung ảnh thờ đôi chạm tứ linh bằng gỗ hương.

Những loại gỗ thường được làm khung ảnh thờ.

Khung ảnh thờ

Khung ảnh thờ hà nội trên thị trường được làm từ rất nhiều loại gỗ như:

Gỗ gụ, gỗ gõ, gỗ mít. Gỗ bách xanh, gỗ trắc, gỗ hương đá, gỗ cẩm lai vân vân…Mỗi một loại gỗ đều mang một đặc tính khác nhau, chất lượng và giá thành cũng khác nhau. Tuỳ theo từng nhu cầu, giá thành mua bán ở thị trường mà các chất liệu gỗ được ứng dụng. Những dòng gỗ chất lượng cao sẽ có giá cao hơn, chất lượng nào thì theo vật liệu nấy. Giá thành của sản phẩm cũng là sự phản ánh của từng chất lượng gỗ.

K6 450x600
K6 450×600

Tại sao lại chọn khung thờ bằng vật liệu gỗ.

Từ xưa đến nay, gỗ vốn là chất liệu mang lại sự ấm cúng, sang trọng và có khả năng sử dụng lâu dài. Thế nên thật không lấy làm lạ khi mà khung hình thờ gỗ đẹp lại được lựa chọn đến vậy. Trong đó có dòng gỗ hương là được thị trường ưa chuộng.

Gỗ hương là loại gỗ quý hiếm, được xếp vào nhóm I. Nhóm những cây có vân gỗ và màu sắc đẹp, mùi thơm tự nhiên. Không mối mọt cong vênh. Khi cây gỗ hương đạt đến tuổi trưởng thành thì chúng có màu đỏ đậm. Vân gỗ đẹp và thớ gỗ mịn, đều, không bị xoắn.

Với vẻ đẹp hoàn hảo và chất lượng tuyệt vời thì việc dùng gỗ hương làm khung ảnh thờ sẽ rất hợp lý. Sử dụng khung ảnh thờ bằng gỗ hương không chỉ giúp cho không gian thờ tự trở nên sang trọng và đẳng cấp mà còn thể hiện được vị thế của các gia đình.

Khung ảnh thờ gỗ hương treo tường thường được gia chủ ưa chuộng. Tính nhỏ gọn và ít chiếm diện tích. Hơn nữa chúng cũng được thiết kế đơn giản và ít họa tiết để giảm trọng lượng, nhờ đó bạn có thể cố định chúng trên tường dễ dàng.

Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ

Kích thước ảnh thờ hà nội chuẩn

Kích thước ảnh để thờ là bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào không gian thờ. Kích thước bàn thờ của mỗi gia đình lớn hay nhỏ. Bàn thờ treo, bàn thờ tủ gỗ hay bàn thờ tam cấp…

Kích thước hình bàn thờ cơ bản thường dùng trong gia đình là 20cm × 30cm hoặc 20cm × 25cm được lựa chọn nhiều nhất.

Đối với những gia đình có không gian nhỏ nên bàn thờ thường có kích thước nhỏ thì di ảnh đặt bàn thờ sẽ nhỏ hơn với kích thước khoảng 15cm x 21cm.

Các kích thước ảnh thờ trang trọng thường dùng nhất.

Ảnh thờ, di ảnh của người đã mất có thể được đặt trên bàn thờ trong gia đình. Cũng có những ảnh thờ được đặt trên các bàn thờ lớn trong đình chùa, nhà thờ. Vì vậy, khi lựa chọn kích thước ảnh để thờ cần phù hợp với không gian thờ cúng.

Làm ảnh thờ hà nội

Sau đây là các kích thước hình bàn thờ thường được lựa chọn sử dụng:

Kích thước ảnh thờ cơ bản phù hợp bàn thờ gia đình:
20x30cm, 15x20cm, 25x35cm, 18x24cm.
Kích thước ảnh thờ dành cho bàn thờ nhỏ: 9x12cm, 10x15cm.
Kích thước ảnh thờ trong các đình chùa, nhà thờ có bàn thờ lớn: kích thước ảnh từ 30×40 cm trở lên.

07

Kích thước khung ảnh theo phong thuỷ.

Kích thước khung ảnh thờ chuẩn cần phù hợp với không gian ban thờ của mỗi gia đình để giữ được tính năng thẩm mỹ, cùng với vẻ đẹp tự nhiên của những vật phẩm thờ cúng xung quanh. Khung ảnh thờ thường có kích thước bao nhiêu là phù hợp cần phù hợp với diện tích của mỗi bàn thờ cũng như phong thuỷ trên chính ban thờ. Một số kích thước khung ảnh thờ chuẩn thước Lỗ Ban như sau:

10x15cm
13x18cm
15x20cm
18x24cm
20x30cm
25x35cm
15 x 21cm
21x31cm.

Cửa hàng ảnh thờ

Kích thước khung ảnh thờ là điều quý vị cần đặc biệt quan tâm khi mua khung ảnh để thờ người thân đã mất của gia đình mình. Có lẽ, ai cũng rất băn khoăn, không biết chọn kích cỡ bao nhiêu để cho vừa ảnh. Hay nghĩ tới tính phù hợp diện tích bày trí trên bàn thờ.

Hơn thế nữa, nên chọn kích thước khung thờ theo cung số nào cho chuẩn phong thủy mang đến sự rốt lành cho người được thờ?.

Sau đây, khunganhtho.com sẽ cùng quý vị tìm hiểu. Làm rõ cách tính số đo của khung ảnh thờ bằng những phương pháp chính xác nhất nhé!

Kích thước khung ảnh thờ là gì và đo thế nào?.
Kích thước khung ảnh thờ là đo phần bên trong để ảnh và phần ngoài phủ bì của khung.

Phần bên trong gọi là cỡ ảnh được đo chiều cao, rộng lọt lòng. Phần bên ngoài khung ( gọi là phủ bì)  đo theo chiều cao, rộng (từ trái qua phải), sâu (từ trước ra sau). Các số đo này nhằm mục đích để chọn ảnh và bày trí ảnh và các đồ thờ khác trên ban thờ.

Làm ảnh thờ

Tại sao phải chọn kích thước khung ảnh để thờ?.

Việc chọn kích thước khung ảnh để thờ có liên quan chặt chẽ đến không gian thờ cúng. Cũng như, vận mệnh phong thủy

Kích thước ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian.
Khi chọn kích thước khung ảnh để trên thờ, quý vị nên tính toán để kích cỡ vừa diện tích mặt bàn. Cùng đó là sự hợp lý giữa khung ảnh với bày các đồ thờ phục vụ cho việc cúng lễ và làm trang trọng nơi thờ.

Nếu trường hợp kích thước khung ảnh quá nhỏ so với các đồ thờ khác, nhìn sẽ bất hợp lý, không trang trọng.

Ngoài ra, rất bất tiện cho bày đồ thờ làm che hết ảnh thờ và đặc biệt rất khó để thấy di ảnh giỗ tết.

Ngược lại, kích thước khung thờ ảnh quá lớn so với nơi thờ cũng gây ra tình trạng rất khó để bày lễ và đồ thờ thiết. Như vậy, khung ảnh thờ quá lớn sẽ làm giảm sự tôn nghiêm và chật hẹp nơi thờ cúng.

Khung thờ

Kích thước tác động tới phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, số đo kích thước bài vị có liên quan chặt chẽ đến phong thủy vân mệnh của người thờ trong ảnh.

Bởi vậy, xưa có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên, thường lấy số đo theo phong thủy theo Lỗ Ban để căn cứ tính kích cỡ khung ảnh thờ.

Theo quan quy luật phong thủy của thước Lỗ Ban, cung số tốt thì sẽ mang lại điều tốt lành đó cho âm phần của.

Ngoài ra, khi có được cung số tốt khiến gia đình yên tâm trong việc thâm linh.

Đặc biệt lưu ý, số đo khung ảnh thờ tuyệt đối cần tránh những số thước xấu, cung kiêng kỵ.

Các cung xấu (hung) ứng với những điều KHÔNG tốt lành mang đến nơi thờ tự. Như thế, cung số không tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm linh và tinh thần của gia chủ gia đình.

Làm ảnh thờ hà nội

Kích thước cơ bản ảnh thờ & khung thờ bằng gỗ.

Như đã nói ở trên ảnh thờ và khung ảnh thờ đều có những kích thước từ loại to, tầm trung, và loại nhỏ để vừa ảnh và diện tích. Khung ảnh thờ bằng gỗ có nhiều kiểu mẫu hoa văn, theo đó kích cỡ bên ngoài cũng có những thay đổi. Và đây là lý do vì sao mọi người cần quan tâm đến kích thước như vậy, chắc chắn là để mang đến sự linh thiêng nơi tôn nghiêm.

Dưới đây là những số đo cơ bản của khung và ảnh thờ:

Làm khung ảnh thờ 20 x 30

Kích cỡ cơ bản của các loại ảnh thờ.

Hiện nay, các mẫu ảnh thờ đều có kích thước theo khổ cố định theo tiêu chuẩn. Mời quý vị tham khảo các khổ ảnh dưới đây:

·       Khổ ảnh thờ lọai nhỏ:

– 89x127mm, làm tròn (9x13cm)

– 102x152mm, làm tròn (10x15cm)

– 127x178mm, làm tròn (13x18cm)

Ba loại này dùng trong các nhà có ban thờ ở chung cư hoặc bên nhà vong tại các chùa.

Khung 10 450x600

·       Khổ ảnh thờ lọai trung:

– 203 × 305, làm tròn (20x30cm)

– 152 × 203, làm tròn (15x20cm)

– 254 × 381, làm tròn (25x35cm)

– 18x24cm

N23

Bốn loại này là kích thước cơ bản với diện tích bàn thờ vừ phải và có thể dung chung 1 loại khung ảnh thờ lọt lòng (20x30cm).

·       Khổ ảnh thờ lọai đại:

·       279 × 432 Thường gọi là khổ 28 x 43 cm

·       305 × 381 Thường gọi là khổ 30 x 38 cm

·       305 × 457 Thường gọi là khổ 30 x 45 cm

·       508 x 762 Thường gọi là cỡ khổ x 75 cm, bằng ảnh lịch cuốn treo tường

Những khổ ảnh loại lớn này thường dung tong đinh, chùa, hay các nhà thờ môn phái vì vó ban thờ lớn.

N278

Kích thước cơ bản của một số khung ảnh thờ hà nội.

Kích thước phủ bì bên ngoài mẫu khung ảnh thờ phụ thuộc vào kiểu dáng và hoa văn đục chạm. Cho nên, cho dù khổ trong lòng ảnh thờ bằng nhau, nhưng kích thước bên ngoài có khác nhau đáng kể.

Vì vậy, chọn các mẫu khung ảnh khác nhau sao cho thích hợp nơi thờ cúng. Dưới đây, khunganhtho.com  giới thiệu số đo bên ngoài theo phong thủy.

Khung ảnh thờ

Ý nghĩa phong thủy của khung hình thờ gỗ đẹp.

Chính bởi ý nghĩa tốt đẹp của tục lệ thờ cúng mà khung hình thờ gỗ đẹp đã phát huy tác dụng của mình. Khung gỗ gìn giữ và bảo quản di ảnh thờ khỏi bị hoen ố và bay màu theo thời gian.

Nếu không có khung ảnh bao bọc thì di ảnh của người quá cố sẽ nhanh xuống cấp và bạc màu. Điều này không hề tốt trong khía cạnh tâm linh.

Theo quan niệm tâm linh, khung hình thờ cúng là nơi ngự trị của ông bà, tổ tiên mỗi dịp đám giỗ, lễ Tết.

Chính vì vậy, gia chủ cần lựa chọn loại khung hình thờ gỗ đẹp và trang trọng để thể hiện sự tôn trọng người đã khuất.

Trong phong thủy, gỗ là vật liệu bền bỉ và có thể thu hút được nhiều dương khí rất tốt.

Sử dụng khung hình thờ bằng gỗ cũng tạo ra nhiều năng lượng tích cực và may mắn dành cho gia chủ.

Mẫu ảnh thờ đẹp

Mua khung hình thờ gỗ ở đâu đẹp, uy tín tại hà nội? .

Trên đây là những chia sẻ về các loại khung hình thờ gỗ đẹp và ý nghĩa phong thủy . Hy vọng cho sự lựa chọn trước khi quyết định mua khung hình thờ gỗ. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi uy tín để mua khung ảnh thờ thì hãy liên hệ  số: 0961257170.

Địa chỉ xưởng mộc và bán hàng khung gỗ của chúng tôi.

Xưởng khung ảnh gỗ 20×30 tại làng nghề đồng kỵ, từ sơn, bắc ninh.

Xưởng khung gỗ ngõ 38 tả thanh oai, thanh trì, hà nội.

Kho khung gỗ 20×30 số 81 ngõ 460 khương đình, thanh xuân, hà nội.

Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm.

Số 131 Nguyễn xiển, thanh xuân, hà nội.

Điện thoại: 0987.135472

khung ảnh thờ gỗ tự nhiên

 

 

 

[form_register]