Khắc cuốn thư và sư tử đá, giá cả hợp lý.

Ngày đăng 28/04/2024
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 339 lượt xem

Khắc cuốn thư đá là một loại hình nghệ thuật, mục đích là tạo ra một tác phẩm được lưu giữ lâu dài trong tương lai. Điêu khắc những nét họa và hình tượng của nhiều nền văn hóa cổ đại, vì thế cuốn thư thường được chạm khắc trên đá thay vì những vật liệu nhanh hỏng.

Cuốn thư đá là một dạng hình chữ nhật nằm ngang, thể hiện một bức thư họa được viết bằng chữ hán.Ở giữa cuốn thư được khắc chữ mang nội dung chính rõ ràng.

Cuốn thư đá còn được gọi là bức bình phong đá để quân bình gió và các dạng năng lượng. Cuốn thư đá có tác dụng chắn lại những năng lượng xấu đến từ bên ngoài, và giữ cho bình an cát tương bên trong.

Cuốn thư đá được đặt ở đâu?

Cuốn thư đá được đặt ở trước cửa các khu vực tâm linh như:

Đình, chùa, đền, miếu, nhà thờ họ, khu lăng mộ. Cuốn thư đá giúp cho không gian tâm linh thêm uy nghiêm và thanh tịnh. Cuốn thư được chạm khắc hoa văn cổ, rồng phương, âm dương, hoa sen của từng nền văn hóa.

Đối với cuốn thư ngoài lăng mộ thì còn được dùng thêm đôi cấu đối khắc bằng đá granite. Cuốn thư câu đối được ốp trên bức tường  hậu và hai câu đối hai bên.

Khắc cuốn thư đá khối dày thì được đặt ở trước cửa khu vực tâm linh, có bệ bằng đá đứng vững độc lập. Cũng có nhiều mẫu cuốn thư ở giữa, hai bên là cặp đèn đá tạo thành trụ cột tạo dáng vững chãi.

Cấu tạo và kích thước của cuốn thư đá, bình phong đá.

Để giúp bạn hiểu rõ thêm về bình phong đá hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và kích thước thực tế của cuốn bình phong đá nhé.

Cuốn thư khắc đá được bố cục bằng 2 phần chính.

Hiện nay, các bức bình phong đá có cấu tạo gồm có 2 phần chính là: Phần thân cuốn thư và phần đế cuốn thư.

* Phần thân cuốn thư: Được làm từ một viên đá khối, sau đó được các nghệ nhân sẽ chạm khắc các hoa văn lên bề mặt đá. Các hoa văn được chạm khắc rất phong phú, đa dạng kết hợp với chữ Phúc, Lộc, Thọ. Hay cảnh sắc 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông hoặc chỉ đơn giản là cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai…

Phần thân được cấu tạo từ 1 phiến đá lớn được đặt ở giữa. Sau đó, được ghép dần từ giữa sau cho cân đối, hài hòa và chính xác đến từng Centimet dựa theo bản vẽ thiết kế từ trước.

* Phần đế cuốn thư:

Được thiết kế theo kiểu chân quỳ hay hoa lá. Đối với những mẫu cuốn thư có kích thước nhỏ thì phân đế thường được làm từ khối đá liền.

Còn đối với các cuốn thư có kích thước lớn, thì được ghép từ các khối đá với nhau.

Kích thước cuốn thư đá.

Hiện này, các mẫu cuốn thư đá thường được đặt ở cổng chính và chắn ở ngay bên trong cổng. Chiều rộng cuốn thư thường rộng hơn cổng chính và cách 50cm chỉ chừa khoảng không cho một người đi qua.

Ở các khu lăng mộ hay cuốn thư đá nhà thờ họ thường có diện tích hạn chế nhỏ hơn. Thì kích thước mẫu bình phong đá cũng được cắt giảm theo không gian tổng thể. Hiện có, có 2 kích thước cuốn thư được sử dụng phổ biến nhất. Cuốn thư 133cm – 167cm thường tương ứng với kích thước cổng là 107cm – 147cm.

Thông thường, các mẫu bình phong đá ở đình, chùa sẽ có kích thước lớn hơn so với mẫu bình phong đá ở nhà thờ họ hay khu lăng mộ.

Điêu khắc sư tử đá đứng quả cầu.

Tượng Sư Tử bằng đá Cẩm thạch trắng trong xanh nhẹ, tự nhiên và nguyên khối trực tiếp bởi các nghệ nhân, thợ điêu khắc lâu năm của Xưởng đá mỹ nghệ.
Miêu tả sản phẩm:
Tượng Sư Tử bằng đá Cẩm thạch trắng trong xanh nhẹ, tự nhiên và nguyên khối trực tiếp bởi các nghệ nhân, thợ điêu khắc lâu năm của Xưởng đá mỹ nghệ.

Chúng tôi là Cơ sở chuyên điêu khắc các sản phẩm Tượng đá Mỹ nghệ và sư tử đá. Sản phẩm sư tử đá tại cơ sở chúng tôi được làm hoàn toàn thủ công từ đá tự nhiên. Sư tử đá nguyên khối với tính thẩm mỹ cao và độ bền tuyệt đối. Các loại đá này đã trải qua hàng triệu năm tồn tại đã hấp thụ linh khí trời đất nên mang năng lượng phong thủy rất cao, có công dụng mạnh nhất trong việc thay tài đổi vận, mang lại sức khỏe, công danh, tình duyên, tài lộc, may mắn, xua đuổi điều xấu, tà khí…

Ý nghĩa Tượng Sư Tử Đá trong Phong Thủy, cách đặt và giá bán.

Tượng Sư Tử Đá Phong Thủy được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong phong thuỷ để trấn trạch, trừ tà cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bình bia mộ là cơ sở chuyên điêu khắc các sản phẩm:

Tượng đá Mỹ nghệ như Kỳ Lân đá, Sư tử đá, … và các Sản phẩm đá kiến trúc như Bồn tắm bằng đá tự nhiên.

Đá kê chân cột nhà gỗ, Lavabo đá, đèn đá,… tại hà nội. Sản phẩm tại cơ sở chúng tôi được làm hoàn toàn thủ công từ đá tự nhiên, nguyên khối với tính thẩm mỹ cao và độ bền tuyệt đối.

Các loại đá này đã trải qua hàng triệu năm tồn tại đã hấp thụ linh khí  của trời đất. Sư tử đá mang năng lượng phong thủy rất cao, có công dụng mạnh nhất trong việc thay tài đổi vận.

Năng lượng sư tử đá mang lại sức khỏe, công danh, tình duyên, tài lộc, may mắn. Ngoài ra cũng là xua đuổi điều xấu, tà khí…

Đặc biệt! Chúng tôi nhận điêu khắc theo mẫu mã và kích thước riêng của khách hàng!
Tượng sư tử và kì lân đá là một trong những Linh vật Phong thuỷ được dùng để trấn trạch, trừ tà. Có công dụng xua đuổi điềm dữ để mang đến may mắn, tài lộc cho Gia chủ.

Cam kết sản phẩm

·         Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại hà nội.

·         Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.

·         Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đá mỹ nghệ hợp phong thuỷ. Hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Bình bia mộ tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!

Hãy liên hệ xưởng điêu khắc đá của chúng tôi.

Cửa hàng giao dịch: số 131 Nguyễn Xiển, thanh xuân, hà nội.

Phòng làm ảnh số 81 ngõ 460 khương đình

Xưởng đóng khung ảnh thờ ngõ 33, tả thanh oai, thanh trì, hà nội.

Đt: 0961.257170

[form_register]