Bàn lễ bằng đá và ảnh men sứ bia mộ hà nội.

Ngày đăng 06/05/2024
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 318 lượt xem

Bàn lễ bằng đá và ảnh men là hai sản phẩm trực tiếp đương đầu với khí hậu ngoài trời. Nó đòi hỏi sức chống chọi thời tiết khắc nghiệt với nắng dãi mưa rầu. Vì thế chúng tôi đã chế tác bàn lễ và ảnh men có độ bền vô địch này để thay thế nhiều dòng vật liệu khác.

Sản phẩm với tuổi thọ hàng thế kỷ này, đem đến giá trị sử dụng bền lâu và tiết kiệm đi nhiều chi phí và tiền bạc cho con người. Bàn đá và ảnh men có độ bền mãi mãi, không mất phí bảo trì và công sức chăm sóc. Làm một lần là dùng vĩnh viễn trăm năm.

Hình ảnh bia men sứ cho khắc đá hoa cương.
Hình ảnh bia men sứ cho khắc đá hoa cương.
Ảnh bình
Ảnh bình

Bàn lễ bằng đá là gì?

Giống như lư hương đá, bia đá, cuốn thư đá,… Bàn lễ đá có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đây là sản phẩm thích hợp nhất để dựng nhang án, hoa quả, lễ vật và các đồ thờ khác.

Với diện tích rộng, bề mặt phẳng và độ bền cực kỳ cao lên đến hàng trăm năm. Bàn lễ có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên bàn lễ đá được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Bàn lễ bằng đá
Bàn lễ bằng đá

Ý nghĩa của bàn lễ đá

Người Việt Nam ta có tục thờ cúng ông bà, tổ tiên hàng ngàn năm nay. Đây đã là một tục lệ thể hiện được tấm lòng biết hơn, thành kính đối với thần Phật. Biết ơn ông bà, tổ tiên, cha mẹ, người thân đã khuất.

Do đó, vào những dịp lễ, Tết, ngày giỗ, các gia đình đều bày biện lễ vật hương hoa lên bàn thờ để cúng và cầu nguyện. Do đó, trong không gian thờ cúng tại các gia đình. Hoặc chùa, đình, miếu, không thể thiếu bàn thờ, bàn lễ.

Bàn lễ đá hay còn được gọi là bàn thờ đá. Đây là một trong những món đồ thờ cúng tâm linh được sản xuất trực tiếp từ chất liệu đá tự nhiên. Bàn đá điêu khắc hoa văn đẹp theo mọi  kích thước.

Bàn thờ đá hiện nay được dùng trong công việc trưng bày vật lễ phẩm dâng cúng tổ tiên. Dâng cúng đồ lễ tới những người đã khuất và các vị thần linh.

Cấu tạo bàn lễ bằng đá.

Bàn lễ đá được sản xuất từ chất liệu đá tự nhiên nên bàn đẹp không bị nứt vỡ. Các loại bàn đá hiện nay thường được sử dụng đá vàng, đá non nước, đá trắng. Bàn đá đá xanh ghi là truyền thống tại vùng mỏ núi đá tỉnh Thanh Hóa để tạo thành.

Bàn lễ đá được chế tác, gia công, chạm khắc hoa văn và kích thước cụ thể theo khách hàng yêu cầu.

Bàn lễ bằng đá đặt khu lăng mộ
Bàn lễ bằng đá đặt khu lăng mộ

Hiện nay, bàn lễ được chia ra làm hai loại chính đó là:

Bàn lễ nguyên khối: Đây là mẫu bàn thờ đá sản xuất trên phiến đá nguyên khối. Đá được đục đẽo tạo thành bàn lễ đẹp. Mẫu bàn lễ đá này đa số chỉ có kích thước nhỏ và vừa. Giá thành cao hơn bàn đá lắp ghép.
Bàn lễ lắp ghép: Là mẫu bàn thờ đá lắp ghép từ các phiến đá tạo thành. Mẫu bàn lễ này thường có kích thước lớn và giá thành rẻ hơn nên được rất nhiều người lựa chọn.

Bàn lễ bằng đá
Bàn bằng đá

Hoa văn điêu khắc trên.

Hiện nay, hoa văn điêu khắc trên các loại bàn lễ đá rất tinh tế. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình, đạo giáo,….mà gia chủ sẽ yêu cầu chạm khắc hoa văn khác nhau.

Cụ thể như:

Bàn lễ đá của gia đình theo phật Giáo thường được điêu khắc họa tiết rồng, phượng hoặc hoa sen. Hoặc khắc chữ Hán là chủ đạo.
Bàn lễ đá của gia đình theo đạo Công giáo thường có các mẫu hoa văn theo văn hóa tôn giáo riêng, được sử dụng nhiều các mẫu cây Thánh giá.

Đèn đá và rùa hạc
Đèn đá và rùa hạc

Bàn Lễ bằng Đá Trắng Công Giáo Cần Chú Ý Tới Yếu Tố Nào?

Khác với các loại bàn thờ khác, bàn lễ đá công giáo cần phải mang biểu tượng và dấu chỉ của Kitô giáo. Bàn lễ luôn là nơi Chủ Tế cử hành nghi lễ Làm Phép bởi vậy việc điêu khắc hoa văn và phù điêu như:

Bữa Tiệc Cuối Cùng, bông lúa và trùm nho, ..vv cũng là một ý tưởng rất hay và thường thấy tại các bàn lễ đá công giáo.

Như đã đề cập bên trên, Bàn lễ phải mang dáng dấp của Ki Tô Giáo bởi thế các loại hoa văn Gothic. Hay Roman luôn được sử dụng để làm toát lên sự tôn nghiêm và thẩm mĩ của bàn lễ công giáo.

Với những ngôi thánh đường hiện đại thì bàn cũng luôn được điêu khắc theo đường nét hiện đại. Vì bàn lễ cũng là một thành phần của không gian cung thánh, đồng thời cần đưa các biểu tượng Tôn Giáo được cách điệu một cách khéo léo. Tạo giá trị văn hóa để tôn lên sự linh thiêng của bàn lễ công giáo.

Bàn lễ bằng đá
Bàn lễ bằng đá

Kích Thước Thông Dụng Của Bàn Công Giáo.

Trải qua 15 năm trong nghề điêu khắc đá, chúng tôi rất am hiểu đường nét của kiến trúc Ki Tô Giáo. Chính vì thế chúng tôi luôn tạo ra những bàn công giáo có nét thẩm mĩ rất cao. Xong đó là yếu tố cần còn yếu tố đủ là bàn lễ phải có một kích thước phù hợp với không gian cung thánh mà nó đang hiện diện.

Thông thường những ngôi thánh đường lớn bàn lễ có kích thước:

Ngang x sâu x cao = 3.5m x 1.2x 0.95m.

Với những ngôi thánh đường nhỏ hơn thì bàn lễ có kích thước:

Ngang x sâu x cao = 3m x 1.1x 0.9m

Với những không gian cung thánh nhỏ và ấm cúng thì kích thước bàn lễ chỉ dừng ở mức ngang x sâu x cao =  2 x1x0.9m

Bàn lễ bằng đá

Các chất liệu dùng để làm bàn lễ?.

Có các chất liệu thông dụng để làm bàn như: xây, ốp đá granite, gỗ, đá khối tự nhiên, kim loại. Trong các chất liệu trên chúng tôi xin đề xuất chất liệu đá khối tự nhiên.

Sở dĩ chúng tôi đề suất đá khối tự nhiên bởi lẽ chất liệu này cho phép ta điêu khắc tỉ mỉ. Những hoa văn và phù điêu có nét đẹp sắc xảo đồng thời rất dễ đưa các biểu tượng Ki Tô giáo vào bàn đá. Chất liệu này không chỉ cho ta nét đẹp sang trọng và còn bề thế và trường tồn.

Có 2 loại đá khối tự nhiên hay dùng đó là.

Đá trắng vân mây nguyên khối hoặc đá hồng nguyên khối. Mỗi một dòng đá đều cho ta một cảm xúc khác nhau. Đá hồng nguyên khối cho ta cảm giác ấm cúng và vô cùng ý nghĩa giống như màu rượu nho. Còn đá trắng vân mây cho ta cảm xúc trường tồn vững trãi với thời gian.

B3

Mua bàn lễ ở đâu uy tín.

Xưởng bình điêu khắc chuyên chế tác, lắp đặt chuyên nghiệp uy tín nhiều năm. Đây là đơn vị đáp ứng tốt nhất những tiêu chí tìm kiếm và lựa chọn làm bàn lễ của khách hàng.

Đơn vị uy tín danh tiếng về điêu khắc đá mỹ nghệ được toàn thị trường chào đón sản phẩm. Bàn lễ đá tự nhiên chất lượng tốt, mẫu đẹp. Xưởng điêu khắc còn chế tác nhiều đồ thờ bằng đá như:

Lư hương đá, cuốn thư đá, đèn đá, rùa hạc đá.

Cổng đá, mộ đá, tượng đá, hàng rào lan can bằng đá đem đến lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

B5

Nhà xưởng luôn sản xuất đá chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.

Bàn luôn sử dụng bằng đá tự nhiên 100%.

Hàng đẹp, vật liệu tốt, giá xưởng sản xuất và vận chuyển lắp đặt tại công trình.

Địa chỉ bán bàn lễ đá và ảnh men sứ bia mộ hà nội.

Cửa hàng giao dịch: số 131 Nguyễn Xiển, thanh xuân, hà nội.

·         Phòng làm ảnh số 81 ngõ 460 khương đình

·         Xưởng khắc bia đá ngõ 33, tả thanh oai, thanh trì, hà nội.

ĐT: 0961257170

B7

B8

 

 

[form_register]